TUXEDO LÀ GÌ? ĐÔI GIÀY DA NAM NÀO ĐI CÙNG TUXEDO?

Tuxedo là một kiểu Âu Phục đặc biệt trang trọng và cầu kỳ dành riêng cho giới quý tộc. Tuxedo có quy tắc phối phụ kiện riêng biệt trong đó bao gồm  măng séc, nơ hoặc cà vạt, đai quần và một đôi giày da nam cao cấp. Hãy cũng tìm hiểu thêm về tuxedo và cách phối phụ kiện chuẩn quý ông sành điệu.

  • Lịch sử

Tuxedo có  nguồn gốc hoàng gia là trang phục của hoàng tử xứ Wales, sau đó một doanh nhân thành đạt tên James Potter mang về Mỹ. Ông mang trang phục này phổ biến vào hội Tuxedo Park Club với các thành viên là giới thượng lưu xuất sắc nhất New York thời bấy giờ. Kể từ đó Tuxedo chính thức được định danh và là trang phục danh giá đẳng cấp nhất mà nam giới có thể sở hữu. Nếu cho rằng trang phục Tuxedo là già cỗi, thuộc về lịch sử thì đồng nghĩa bạn chưa đủ tầm để một bộ Tuxedo. Đẳng cấp của Tuxedo tồn tại cho đến thời điểm hiện tại với một vị thế vững chãi và vẫn xuất hiện cùng những nguyên thủ quốc gia, những dạ tiệc giới thượng lưu, hay hiện diện cùng những chú rể thành đạt sành điệu trong ngày trọng đại.

  • Hoàn cảnh sử dụng

Khác với Suit, xuất hiện trong môi trường làm việc cao cấp, chuyên nghiệp, Tuxedo thường được sử dụng trong những bữa tiệc sang trọng, những dạ tiệc thân mật, hay xuất hiện cùng chú rể trong nghi thức cưới hỏi.

Chọn Tuxedo, ăn mặc đúng chuẩn Tuxedo là một cách để một quý ông cho mọi người thấy tầm hiểu biết Âu Phục cũng như gu ăn mặc sành điệu, đẳng cấp của mình. Số lượng Nam giới Việt biết đến Tuxedo không nhiều, số lượng ăn mặc Tuxedo đúng chuẩn kết hợp các phụ kiện, giày da nam phù hợp còn ít hơn.

  • Sử dụng Măng Séc (cufflinks)

Nhìn vẻ ngoài Tuxedo rất giống Suite ngoại trừ một vài chi tiết sử dụng Satin bóng. Cổ tay áo của Tuxedo dùng măng séc thay vì dùng nút áo như suit.

  • Sử dụng Nơ (hoặc cà vạt)

Mặc dù Tuxedo có thể dùng cà vạt nhưng người chọn Tuxedo đa  phần ưu tiên sử dụng nơ đen.

  • Sử dụng đai quần

Tuxedo không sử dụng thắt lưng mà sử dụng đai lưng quần. Một dạng dây quấn bản to quanh vùng bụng màu đen. Chất liệu đai lưng quần này thường là lụa kết hợp satin cao cấp.

  • Chọn đôi giày da nam bóng loáng
giay tay da bong

Một bộ trang phục đẳng cấp như Tuxedo không thể kết hợp với một đôi giày da nam thông thường. Phải là một đôi giày da nam bóng, rất bóng, chính xác là bóng kính. Đẳng cấp cao nhất thì Tuxedo sẽ kế hợp với một đôi giày da nam Patent Leather trị giá hàng nghìn usd. Tuy nhiên Tuxedo vẫn có thể kết hợp với dòng giày sử dụng da bóng kính cột dây, tuy không đắt đỏ như Patent Leather nhưng là một dạng da cao cấp không phổ biến ở những thương hiệu giày phổ thông. Bên cạnh sử dụng giày da nam Patent Leather hoặc da bóng kính, Tuxedo vẫn có thể kết hợp với một mẫu giày da cao cấp Captoe với phần mũi giày được đánh bóng thủ công Mirror Shine.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon