Bí Kíp Xử Lý Giày Da Bị Nhăn – Hằn – Gãy Mũi

Sử dụng giày da một thời gian, chắc chắn đôi giày da của bạn sẽ bị nhăn nếu đó là da thật. Không có loại da tự nhiên nào mà không nhăn cả. Không chỉ giày da bị nhăn, một số người sử dụng giày không kỹ thì giày da còn bị hằn sâu thậm chí gãy mũi giày. Marco Alfredo sẽ gợi ý một vài bí kíp có thể giúp bạn xử lý giày da bị nhăn, hằn, hoặc gãy mũi. Xin lưu ý, đây là những bí kíp thường được các thợ sửa giày áp dụng, bạn cân nhắc rủi ro khi áp dụng trên đôi giày da của mình.

  • Giày Da Bị Nhăn

Nguyên nhân: Giày da thật khi sử dụng sẽ bị nhăn ở phần nắp cột dây do quá trình xỏ giày. Ngoài ra, phần thân trên của giày tiếp nối phần mũi giày là phần chắc chắn sẽ bị nhăn do vận động đi lại. Khi ta đi phần giày bị uốn cong nên tạo vết nhăn trên đôi giày. Giày da công sở được thiết kế để tăng tính lịch lãm và phong độ đỉnh đạt cho đàn ông nên phần đế sẽ khá cứng. Bước đi đúng cách thì phần gót giày sẽ tiếp xúc trước, lưng thẳng đứng không chúi về phía trước, sải bước ngắn. Sử dụng giày đúng cách thì giày sẽ ít nhăn nhưng hơn 90% đàn ông Việt không làm được nên giày da bị nhăn là điều không tránh khỏi.

Cách xử lý: Đầu tiên bạn cần làm sạch đôi giày, lau kỹ các vết nhăn khỏi mọi bụi bẩn. Sử dụng vaseline thoa lên vết nhăn sau đó chờ khoảng 1 tiếng để vaseline thấm sâu vào da làm vết nhăn mềm hơn. Bạn mang giày vào, dùng 1 cây viết chì lăn tới lăn lui ở vị trí nhăn, vừa lăn vừa dùng lực ấn xuống theo kiểu “ủi phẳng vết nhăn”. Lăn cây viết chì 5 phút thì nghỉ tầm 1 phút và lặp lại cho đến khi vết nhăn mờ hẳn. Sử dụng xi kem đồng màu thoa lên vết nhăn sau đó chờ cho xi kem khô hoàn toàn rồi thoa xi wax lên. Chờ 5 phút cho xi wax khô rồi dùng bàn chải đánh giày đánh bóng lại đôi giày.

Giày Da Bị Nhăn
Giày Da Bị Nhăn
  • Giày Bị Hằn Sâu Ở Mũi

Nguyên nhân: Rất nhiều người sử dụng giày da công sở như giày thể thao, nhún nhảy, vận động mạnh, mang giày vào khi đang đứng, thậm chí ngồi xổm / ngồi chồm hổm khiến cho đôi giày bị uốn cong quá mức. Vết nhăn ở mũi lúc này trở thành những vết hằn rất sâu và gắt.

Cách xử lý: Bạn vẫn cần vệ sinh sạch sẽ mọi bụi bẩn. Bạn cẩn chuẩn bị một cặp shoe tree (cây giữ form giày), bàn ủi nhỏ có thể chỉnh nhiệt độ, vaseline, vải thun mềm, xi kem, xi wax đồng màu. Đầu tiên bạn cần nhét shoe tree vào giày để đôi giày trở về đúng form giày ban đầu, vết hằn sẽ thẳng ra hơn. Bạn thoa vaseline lên vết hằn rồi chờ khoảng 1 tiếng cho vaseline thấm vào da, dưỡng ẩm cho da. Khi da mềm hơn thì phủ vải thun lên phần bị nhăn, đặt nhiệt độ bàn ủi ở nhiệt độ thấp hơn 30 độ (lưu ý để nhiệt độ cao sẽ làm cháy da giày). Bạn bắt đầu ủi thẳng vết hằn thông qua 1 lớp vải thun để đảm bảo nhiệt độ da nóng đều. Lặp đi lặp lại việc ủi vết hằn cho đến khi thấy vết hằn giảm bớt. Sử dụng xi kem thoa lên vết hằn sau đó là xi wax. Chờ 5 phút rồi đánh bóng lại giày bằng bàn chải.

  • Giày Bị Gãy Mũi

Nguyên nhân: Khi giày bị uốn cong quá mức như ngồi xổm, đá mạnh vào vật gì đó. Dễ thấy nhất là mũi giày dần bị uốn cong lên gãy khúc.

Cách xử lý: Trường hợp này đa phần phần đế đã bị gãy, phương pháp duy nhất có thể áp dụng là thay toàn bộ đế. Phần da thì áp dụng phương pháp giày bị hằn sâu ở mũi để xử lý giày da bị nhăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon