Các Kiểu Mũi Giày Da Công Sở Thông Dụng

Kiến thức về giày da công sở tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cực kỳ rộng và luôn phát triển theo thời đại. Mở rộng sự hiểu biết của bản thân về giày da để hoàn thiện giá trị của một quý ông là điều cần thiết. Khi bạn trở nên thành đạt, khi bạn bước vào một môi trường đẳng cấp cao thực sự, có tiền chưa đủ, bạn cần chứng minh giá trị bản thân qua việc hiểu những sản phẩm thời trang mình sử dụng. Giày da nam có rất nhiều loại kiểu dáng, mỗi loại có một tên riêng, ngay cả mũi giày da cũng vậy. Trong bài này Marco Alfredo sẽ giới thiệu các mũi giày da công sở thông dụng mà bạn nên biết:

Mũi giày dạng trơn, hay còn gọi Plain Toe

Đúng như tên gọi, dòng giày nam có dạng mũi plain toe hoàn toàn trơn, không may ghép, không hoa văn hay hoạ tiết, được làm hoàn toàn từ 1 miếng da. Đây là kiểu mũi giày đơn giản nhưng tinh tế, phù hợp với môi trường làm việc công sở chuyên nghiệp.

Mũi giày dạng Captoe, người Việt Nam hay gọi là giày công an.

Đơn giản có thể hiểu, phần mũi captoe như 1 cái nắp, được nối lại từ 2 miếng da. Đặc trưng là có 1 đường chỉ cắt ngang ở phần mũi đôi giày. Captoe là dòng mũi giày phù hợp với mọi yêu cầu sử dụng, vừa lịch sự trang nhã, vừa trẻ trung thời trang. Có một điều mà đa số mọi người hay nhầm, dù là giống kiểu nhưng giày da nam captoe khác hoàn toàn với giày công an. Giày da công sở sử dụng form giày tây chuẩn, ôm chân, đế cao cấp đúc nhiều lớp trong khi đó giày công an form bè, ngắn, đế cao su đàn hồi dày, khuôn giày gốc từ khuôn giày công nhân worker shoes để phù hợp yêu cầu vận động chuyên nghiệp.

Mũi giày dạng Medallion, mũi giày đục lỗ

Đây là dạng mũi giày được đục lỗ hoạ tiết tỉ mĩ cao cấp bao gồm 2 lớp da bên dưới và bên trên. Phần hoạ tiết luôn đi theo trường phái Vintage cho đôi giày da công sở có chất cổ điển, đẳng cấp. Phần mũi Medallion có thể phối hợp với cả mũi Plain toe và mũi Captoe.

Mũi giày dạng Moc toe

Mũi giày da Moc Toe sẽ có đường chỉ chạy dài viền theo phần mũi nằm phiá trên của đôi giày. Phần nắp trên của mũi giày được may ghép với phần thân hông của đôi giày bằng đường may giấu chỉ (đa phần là dòng giày da công sở) hoặc đường may chỉ nổi (đa phần ở dòng giày lười, giày mọi)

Mũi giày Wingtips

Phần mũi giày 2 lớp được may đắp dạng cánh chim Wings tạo cho đôi giày vừa lịch lãm vừa đẳng cấp. Thông thường dạng mũi giày Wingtips đi kèm với các hoạ tiết đục lỗ khéo léo. Dòng Wingtips nổi tiếng nhất là dạng kết hợp với mũi giày đục lỗ tạo nên Oxford Wingtips / Full Brogue, đôi giày mà bất kỳ tín đồ thời trang nào cũng phải có.

Mũi giày dạng Bicycle Toe

Hai đường chỉ may kéo dài phía thân trên của đôi giày dọc đến mũi nhưng không chạm vào nhau. Đây là dạng mũi tạo cảm giác đôi giày nam dài hơn, thanh hơn, phù hợp với những người có cao ráo.

Mũi giày dạng Split Toe

Đây là dạng mũi giày này cực kỳ giống Moc Toe tuy nhiên phần mũi chia ra làm đôi và đc may nối lại ở giữa. Mũi giày Spit Toe được tạo ra từ 3 miếng da riêng biệt, trong khi đó Moc Toe làm từ 2 miếng da trên và bên hông. Mũi giày split toe rất hay gặp ở dòng loafer và single monk một khóa.

Tham khảo các kiểu giày tây công sở đẹp và đẳng cấp của Marco Alfredo tại đây: www.giaymarco.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon