Cách Chọn Một Đôi Giày Tây Vừa Chân?

Nghe hơi lạ tai nhưng đây là một thực tế: nhiều người không rõ cách chọn một đôi giày tây sao cho vừa chân nhất. Form giày tây khác form giày thể thao, form giày thể thao lại khác form giày quân dụng. Bạn mang giày thể thao size này không hẳn giày tây bạn cũng mang size tương tự. Chất liệu cũng như form dáng sẽ quyết định size giày phù hợp với bàn chân.

Giày tây làm từ da bò thật sẽ có độ co giãn nhất định qua thời gian sử dụng nên chọn giày tây lúc ban đầu nên chọn giày ôm nhất định nếu không muốn về sau bị giãn, tuột gót. Da bò muốn sử dụng được thì phải trải qua công đoạn thuộc da mà cơ bản bạn có thể hiểu là rút ẩm, tẩm hóa chất, nhuộm màu để da đẹp và lưu trữ được. Quá trình thuộc da sẽ khiến da bò bị khô, đanh, cứng nếu muốn chọn một đôi giày tây vừa chân bạn nên chọn giày ôm chân một tí. Tình trạng da giày ở store (da giày đang ở tình trạng phù hợp việc lưu trữ, tránh bị ẩm bị mốc bị mục) không phải là tình trạng da đôi giày tây bạn sử dụng trong thời gian dài. Trong quá trình sử dụng “hơi chân” của bạn sẽ “dưỡng ẩm” cho da giày trở nên mềm, giãn ra thêm.

Hãy chọn size một đôi giày tây theo gợi ý sau:

  1. Bạn xỏ chân được vào giày tây, gót chân sát đuôi giày, ngón chân không bị bó đau là vừa chiều dài. Bàn chân hơi bị ôm nhẹ là được.
  2. Với giày tây cột dây thì phần nắp giày, phần cột dây giày, sau khi dây được cột nơ hoàn chỉnh nên tách nhau ra 1 khoảng từ 1 – 1,5cm. Nếu phần nắp giày sau cột nơ tách hơn 2cm là bị chật còn nếu 2 nắp giày khít là bị rộng về sau.
  3. Với giày tây xỏ thì nên chọn ôm khít bàn chân nhất có thể do độ giãn về sau sẽ khá lớn: giày tây xỏ phần cổ thấp hơn dòng cột dây và cổ giày tây xỏ dùng vải thun đàn hồi thay cho dây giày nên khá giãn nỡ về sau.
Nắp Một Đôi Giày Tây Vừa Chân

*** Bạn xỏ chân được vào giày, không bó đau là size giày đã phù hợp, việc đi tới đi lui theo tips truyền miệng chỉ phù hợp với những dòng giày tây giá rẻ dùng da bò thứ phẩm ngày xưa. Da bò hiện nay được thuộc với công nghệ tiên tiến cho chất lượng cao nên trong khoảng 15 – 20 phút xỏ vào đi tới đi lui cũng không làm da giày giãn ra được, có chăng là làm chân bạn quen với giày thôi.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon