Cách Làm Mềm Da Giày Tây Nhanh Chóng và Dễ Dàng

Giày tây luôn là sản phẩm thời trang được đàn ông ưa thích do vẻ lịch lãm và sang trọng mà đôi giày tây đúng chuẩn mang lại. Tuy vậy, đa phần đàn ông Việt không mang giày tây thường xuyên nên dễ bị đau chân. Thêm vào đó nếu chọn giày tây da bò chất lượng thì da sẽ khá dày và cứng khi mới sử dụng. Giày Tây Cao Cấp Marco Alfredo sẽ chia sẽ với các bạn một số cách nhanh chóng và dễ dàng để làm mềm da giày tây.
* Nguyên nhân gây da cứng: Một số bạn đi mua giày luôn tìm kiếm những mẫu giày da nhưng da phải mềm. Đây là một nghịch lý trong sự lựa chọn. Thứ nhất da bò thật thì chắc chắn phải dày và cứng, như vậy mới có thể cho độ bền trong suốt quá trình sử dụng. Chỉ có các dòng giả da, da PU, da heo, da bò thứ cấp mới mềm mại và êm ái. Thứ nhì da luôn phải trải qua công đoạn thuộc trước khi sản xuất. Quá trình này khiến cho da mất độ ẩm khô hơn, đanh lại, ngăn vi khuẩn, ngăn mục rửa. Mất độ ẩm khiến cho da cứng hơn nhưng giữ cho sản phẩm giày tây da bò thành phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển lưu kho. Thứ ba giày tây da bò sẽ có một số vùng được ép khuôn cho cứng để giữ form dáng cho giày tây: ví dụ phần mũi giày hoặc mặt sau gót. Giày tây muốn đẹp phải giữ được dáng giày, mà muốn giữ dáng thì vùng da định hình phải cứng.

  • Cách làm mềm da giày tây bằng xi:
    Xi đánh giày là phụ kiện không thể thiếu trong việc bảo dưỡng giày tây. Có 2 dòng xi là xi cream và xi wax. Ở đây Marco Alfredo chỉ đề cập đến xi cream chứ không khuyến khích sử dụng xi nước tạo bóng. Đầu tiên bạn cần dùng một khăn lông mềm thấm xi cream thoa lên toàn đôi giày, nhất là ở những vùng da bạn muốn làm mềm. Thoa đều theo hình tròn để xi thấm vào da giày. Sau đó bạn dùng tiếp xi wax thoa lên da giày, để khô khoảng 5 phút rồi dùng bàn chải đánh giày hoặc khăn lông chà nhẹ nhàng để tạo bóng. Tiến trình này lặp lại 2, 3 lần sẽ giúp cho da giày mềm mại hơn, giày cũng bóng bẩy hơn.

 

  • Cách làm mềm da giày tây bằng dầu ô liu
Làm mềm da giày tây
Làm mềm da giày tây

Một loại dầu phổ biến có trong bếp của hầu hết mọi người đó chính là dầu ôliu. Bên cạnh công dụng trẻ hoá bổ sung chất khi hấp thu với con người thì dầu ô liu còn giúp thẩm thấu làm mềm da nhanh chóng. Bạn thoa dầu ô liu lên vùng da cần làm mềm, vừa thoa đều vừa massage nhẹ nhàng. Bí kíp là thoa vùng da bên mặt ngoài của đôi giày sẽ hiệu quả hơn vùng da mặt trong của giày. Đây là cách làm mềm da giày tây nhanh chóng nhưng hiệu quả tồn tại trong thời gian 2 tới 3 ngày. Sau khi da giày mềm hơn, dầu ô liu khô mặt ngoài thì da sẽ nhìn không bóng, khi đó bạn cần đánh xi lại.

  • Cách làm mềm da bằng vaseline
    Vaseline một loại cream dưỡng ẩm phổ biến có thể mua dễ dàng tại mọi nhà thuốc có tác dụng thần kỳ giúp da mềm mại hơn và giữ lâu tác dụng. Phương thức sử dụng hiệu quả nhất là bạn vừa dùng vaseline kết hợp với lotion dưỡng ẩm mà các bạn nữ hay xài. Thoa lotion dưỡng ẩm lên da giày sau đó chờ khô thoa tiếp vaseline. Vaseline có thời gian thẩm thấu khá lâu nên khuyến khích là thoa lên giày sau đó để qua đêm. Vừa thoa vaseline bạn vừa massage da nhẹ nhàng. Qua khoảng 6h-8h bạn dùng xi đánh giày đánh lại cho da giày sáng bóng. Lúc này bạn vừa có đôi giày bóng bẩy mềm mại vừa phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon