Đàn Ông Bắt Buộc Phải Sở Hữu Ít Nhất 1 Đôi Giày Tây

Giày tây là sản phẩm thời trang quan trọng hàng đầu trong tủ đồ của đàn ông Việt. Khi xã hội càng phát triển thì vai trò của một đôi giày tây càng lớn và không thể thiếu để hoàn thiện vẻ ngoài của một người đàn ông. Không hề khoa trương khi nói rằng, bất kỳ một người đàn ông nào cũng phải sở hữu ít nhất một đôi giày tây.

Giày tây – Đôi giày của người đàn ông trưởng thành

Đôi Giày Tây Cao Cấp
Đôi Giày Tây Cao Cấp

Ngược về lịch sử sự ra đời của giày tây bắt nguồn từ dòng boot cao cổ chỉ dành cho hoàng gia hay những nhân vật quan trọng trong quân đội Anh thế kỷ 19. Sau đó, qua sự phát triển của nhân loại cũng như xu hướng thời trang thế giới, những đôi boot cao cổ được biến tấu lại thành dòng giày da bò, cổ ngắn, ôm sát form bàn chân, mũi nhỏ hơi nhọn, đế mỏng: chuẩn mực của một đôi giày tây nam được thiết lập.

Giày tây là đôi giày của những người đàn ông trưởng thành. Những sự kiện quan trọng trong đời, đánh giá người đàn ông đã trưởng thành như tốt nghiệp, đi làm, đi tiệc, đám cưới, ngồi sui đàn ông bắt buộc phải mang một đôi giày tây. Không một đôi giày nào có thể thay thế đôi giày tây trong các sự kiện này cho dù sản phẩm giày đó có đắt tiền cỡ nào.

Trong truyền thống của người La Mã, cái nôi của nền văn minh Châu Âu, một chàng trai sẽ được người cha trao cho một đôi giày trong đám cưới. Đây là một biểu tượng của sự chuyển giao quyền lực, đánh dấu chàng trai đó đã trưởng thành và được sự nể trọng của dòng tộc.

Giày tây – Đôi giày của quý ông thành đạt

giay tay
giày tây nam cao cấp, giày da công sở, giày âu nam, giày tây, giày tây thời trang

Định nghĩa của sự thành đạt với một quý ông là khi họ có sự nghiệp, kiếm được tiền, và có địa vị xã hội. Khi đó, không một trang phục nào thể hiện sự thành đạt tốt hơn một bộ vest chỉnh chu kết hợp cùng một đôi giày tây bóng bẩy. Theo quy luật thời trẻ đàn ông sẽ chọn những dòng giày tây có thiết kế đơn giản, khi dần có tiền đàn ông sẽ chọn những đôi giày tây đắt tiền hơn cao cấp hơn và kèm hoạ tiết đục lỗ – brogue. Khi đang ở thời kỳ kiếm tiền đàn ông sẽ muốn chọn những dòng giày tây có thương hiệu để khẳng định bản thân, khi đã thực sự thành đạt, có địa vị thì chính giá trị của người đàn ông thành đạt mới quan trọng chứ không phải một thương hiệu nào cả. Một quý ông thành đạt có xu hướng chọn dòng giày tây cao cấp hơn gọi là bespoke, sản phẩm giày tây sản xuất dành riêng, mang dấu ấn riêng biệt.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon