Giày Da Bị Trầy Xử Lý Ra Sao?

Đã là đàn ông thì việc sở hữu và sử dụng giày da là chuyện hiển nhiên: bạn đi làm cũng phải mang giày da, bạn dự tiệc bạn cũng phải mang giày da, bạn là chú rể hay ngồi sui thì đều phải mang giày da. Giày da chính là cái điều kiện tối thiểu thể hiện sự lịch sự của bản thân và sự tôn trọng của mình với sự kiện, với công việc. Trong quá trình sử dụng thì đôi giày chắc chắn phải bị cũ, bị dơ và bị trầy. Vậy thì câu hỏi đặt ra là giày da bị trầy xử lý ra sao?

Ai cũng muốn đôi giày mình mang sạch sẽ, không bị dấu không bị trầy nhưng mà thật sự đây là một điều rất khó. Đôi giày thì mặc định là mang dưới chân, bạn đi lại trên đôi giày, bạn có thể vô tình đá trúng bậc thềm, đá trúng cửa và một nguyên nhân mà 90% đàn ông gặp phải khiến cho đôi giày da bị trầy: vào số xe côn hoặc đá chân chống xe máy.
Da thật hay da tổng hợp thì cái nào cũng bị trầy khi va chạm phải một vật đủ cứng, đủ sắc nhọn. Cho dù bạn chọn đôi giày da nam đắt tiền da nhập Ý giá 6.000.000 vnđ hay một đôi giày da chất lượng cao của Việt Nam 690.000 vnđ thì gặp vật bén, chắc chắn phải trầy có khi là bị rách hẳn da nữa.


Vậy giày da bị trầy có làm lại được không? Câu trả lời là không thể: chỉ da còn sống mới có cơ chế làm lành lại chứ da thuộc rồi thì không thể. Cách làm tốt nhất có thể là làm cho vết trầy mờ đi, khó thấy hơn thôi.
Sau đây là hướng dẫn một số tips xử lý khi giày da bị trầy bạn có thể tham khảo và tự cân nhắc rủi ro khi làm theo nhé:
– Việc đầu tiên bạn cần phải làm là vệ sinh sạch sẽ khu vực bị trầy.
– Dùng xi đánh giày thoa đều lên đôi giày, nhất là khu vực bị trầy, chờ khoảng 5 phút sau đó dùng cây đánh giày đánh bóng lại toàn bộ giày.
– Nếu vết trầy còn thấy quá rõ, trầy sâu vào da thì bạn có thể quệt xi giày lên ngón tay 1 lượng nhiều hơi sau đó lấp đầy vào vùng bị trầy sau đó chờ tầm 5 phút. Dùng khăn, vải thun miết nhẹ nhàng vùng bị trầy để lấy đi phần xi thừa mà vẫn giữ được lớp xi lấp đầy phần bị trầy. Lưu ý không dùng bàn chải vì sẽ lấy hết phần xi giày lấp vết trầy.
– Trong trường hợp vết trầy sâu thì bạn có thể lấy 1 cái muỗng hơ cho ấm (lưu ý không hơ nóng vì sẽ làm cháy da giày) sau đó ấn vào vùng bị trầy và vùng da xung quanh. Mục đích của việc này là làm cho phần trầy bớt sâu. Tuy nhiên khả năng thành công của nó tùy thuộc vào tính chất loại da của giày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon