Giày Da Có Mùi & Cách Xử Lý

Giày da thường sau một thời gian sử dụng có thể có những mùi gây khó chịu. Điều này mang đến rất nhiều phiền toái và khiến đàn ông trở nên kém tự tin. Sau đây là những cách xử lý cơ bản giúp khắc phục việc giày da có mùi.

 

Đầu tiên chúng ta có thể hiểu giày da có mùi do 2 nguyên nhân chính. Nguyên nhân đầu là do chất liệu sản phẩm, thường gặp ở những đôi giày sử dụng da P.U, giả da, hay simili. Mùi hôi dạng này không thể khắc phục và việc duy nhất có thể làm là thay một đôi giày da mới, chất lượng hơn. Nguyên nhân thứ hai là do Vi Khuẩn sinh mùi tạo ra trong quá trình sử dụng. Một đôi giày được sử dụng đi làm, đi tiệc, đi từ nền gạch ra đến đường nhựa, đường đất sẽ vô tình tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn, chất bẩn, và hóa chất. Đây là điều không thể tránh khỏi, sử dụng càng lâu vi khuẩn càng nhiều không chỉ khiến giày da có mùi mà còn trở thành nguyên nhân gây bệnh cho bạn. Điều vừa đề cập bên trên là vi khuẩn phát sinh từ nguồn bên ngoài, khi bạn xỏ chân vào giày một thời gian, chân bắt đầu đổ mồ hôi. Ngày này qua ngày khác lượng mồ hôi tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi từ bên trong. Thế thì bạn có thể làm gì để xử lý mùi hôi giày?

Đừng Để Mình Bị Kỳ Thị Vì Giày Da Có Mùi
Đừng Để Mình Bị Kỳ Thị Vì Giày Da Có Mùi
  1. Giày da không thể giặt bạn nhé, giày da là cấu trúc sinh học chứ không phải giày vải, giày cao su. Nhúng nước một đôi giày da không chỉ làm giảm chất lượng keo mà còn tạo môi trường thích hợp cho nấm mốc vi khuẩn phát triển. Điều bạn nên làm là lau khô giày sau khi sử dụng. Lau bên ngoài lẫn bên trong giày bạn nhé. Nhét giấy báo hay gói hút ẩm vào trong giày là một biện pháp hạn chế hơi ẩm từ đó hạn chế giày da có mùi.
  2. Dùng bột baking soda hoặc phấn rôm trẻ em để diệt khuẩn và khử mùi. Mỗi tối bạn có thể rắc bột baking soda (dễ dàng mua tại siêu thị hay chợ) hoặc phấn rôm trẻ em vào bên trong giày. Đến sang trước khi đi làm bạn chịu khó lau sạch lại là sử dụng được.
  3. Dùng than hoạt tính là một biện pháp cấp tốc xử lý mùi hôi giày da. Bạn có thể mua than hoạt tính dạng viên nhỏ, dạng bột, dạng gói ở tại siêu thị hay tại các sàn thương mại điện tử online. Cách sử dụng cũng khá đơn giản chỉ cần bỏ vào bên trong giày tầm 1h – 2h là mùi hôi đã giảm đến 80%-90%.
  4. Vớ là phần thấm hút mồ hôi cũng là môi trường tiền đề để phát sinh vi khuẩn trước khi lây lan sang giày da. Do đó bạn nên sử dụng vớ có chức năng khử mùi và giặt & thay vớ mới định kỳ khoảng 3-4 ngày/ lần.
  5. Thay giày da mới định kỳ 6 – 10 tháng/ lần. Ô, thay gì thay lắm thế? Giày còn chưa hư mà? Giày còn chưa hư nhưng vi khuẩn đã đầy trong đó rồi ạ. 1 cái áo bạn mặc vài ngày không giặt đã rất hôi, huống chi một đôi giày sử dụng vài tháng. Cái áo cùng lắm chỉ dính bụi, dính đồ ăn nhưng đôi giày đi dưới chân thì cái gì cũng có khả năng dính phải. Thay giày mới giúp bạn hạn chế được các vấn đề về sức khỏe, tự tin không ngại đôi giày bốc mùi, hoàn thiện vẻ lịch lãm để thành công hơn trong sự nghiệp

Chọn mội đôi giày tây mới? Hãy đến với giày Marco

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon