Giày Oxford – Mẫu Giày Da Phải Có Của Đấng Mày Râu

Oxford là tên gọi của dòng giày da cao cấp với phần nắp xỏ dây giày liền với thân giày, đa phần là màu đen và có đục lỗ. Lịch sử dòng giày da Oxford đã ra đời từ thế kỷ 18, với lịch sử phát triển hàng trăm năm, nhiều biến thể và tên gọi. Tuy nhiên, một đôi giày da Oxford luôn là biểu tượng của sự thanh lịch và đẳng cấp của đàn ông, chưa bao giờ lỗi mốt, và sẽ luôn như vậy.

Ở một số thị trường, giày Oxford còn có tên gọi là giày Balmoral, tên của vùng đất khai sinh ra giày Oxford, nơi quy tụ những người thợ làm giày tài hoa nhất trên thế giới. Mặc dù giày da cao cấp Oxford ban đầu là dòng giày đen có đục lỗ để mang với vest, trang phục lịch sự nhưng dần dần giày da Oxford đã phát triển ra nhiều kiểu dáng hơn, tiện dụng hơn, trẻ trung hơn, và có dòng có thể phối hợp với quần jeans, kaki.

Những mẫu giày da cao cấp Oxford phổ biến:

Giày da Oxford với Brogue hay còn gọi giày da đục lỗ.

Trong khái niệm của rất nhiều người, giày Oxford là giày da với lỗ đục nhiều, hoạ tiết cổ điển, trang trọng nhưng trông già dặn. Đây là khái niệm không đúng và còn nhiều thiếu sót. Oxford đục lỗ chỉ là kiểu giày nổi bật nhất trong dòng giày Oxford. Không phải giày oxford đục lỗ là phải đục lỗ thật nhiều, có rất nhiều biến thể đục lỗ ít, thanh lịch, trẻ trung. Giày đục lỗ không hề già mà nó là một biểu tượng trường tồn với đẳng cấp một người đàn ông.

                               Giày Oxford Kiểu Wingtips

Kiểu giày đục lỗ nhiều nhất, cũng là mẫu MUST HAVE trong tủ giày của bất kỳ Fashionisto nào, đó chính là Full Brogue (Wingtips). Sau đó là những mẫu đục lỗ ít hơn như Quarter Brogue, Semi Brogue.

Giày da Wholecut

Đây là mẫu giày đơn giản nhất cũng là mẫu giày khó làm, đòi hỏi tay nghề và chất da phải tốt. Đơn giản nhất nhưng cũng là mẫu lịch sự nhất trong các kiểu giày da nam. Trong các sự kiện hàng đầu trên thế giới về thời trang, điện ảnh thì dòng giày Wholecut là dòng được ưa chuộng nhất. Tại các tuần lễ thời trang ở Milan, hay sự kiển thảm đỏ Cannes, Oscar, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng sử dụng dòng giày này.

Giày da Captoe

Nếu gọi là phổ biến và phổ thông nhất thì Captoe chính là dòng giày Oxford đó. Giày Captoe với kiểu dáng đơn giản, phần mũi chỉ có 1 vạt ngang cắt qua tạo điểm nhấn. Đây là mẫu giày tạo cảm giác trẻ trung nhất nhưng cũng không kém phần chỉn chu. Trong môi trường làm việc cao cấp hay những sự kiện chính trị quan trọng, giày Captoe luôn là bạn đồng hành của những chính trị gia các nước

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon