Giày Lười – Mẫu Giày Da Đa Dụng Được Nam Giới Yêu Thích

Giày lười, giày mọi, hay còn gọi là giày tây xỏ là tên gọi chung của dòng giày dễ dàng cởi ra, mang vào. Dòng giày này hoàn toàn không có khoá hay dây cột nào. Đây cũng là dòng giày đa dụng nhất khi có thể kết hợp với hầu hết các loại quần từ quầy tây, quần jeans và ngay cả với quần short.

Nếu như đề cập đến giày tây mọi người luôn nghĩ đến dòng giày có chất liệu da, giày thể thao thì nghĩ đến dòng giày có chất liệu vải hoặc cao su, thì giày lười / giày mọi được làm rất nhiều loại chất liệu, da, vải, cao su…. Trong bài này, Marco Alfredo chỉ đề cập đến dòng giày lười/ giày mọi sử dụng chất liệu cao cấp là da bò.

Các loại giày lười phổ biến trên thị trường

  • Giày tây xỏ

Dòng giày lười tiện dụng sử dụng khuôn giày tây, phần cổ giày có thun co giãn . Dòng giày này có độ lịch sự khá cao, phù hợp để đi làm hằng ngày. Cảm giác khi mang vào của dòng giày này khá vừa chân và độ khí phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng thun đàn hồi. Nếu sử dụng thun kém chất lượng, một thời gian giày có thể bị rộng do thun bị giãn. Đây là dòng giày rất phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người ưu tiên chọn lựa vì sự tiện lợi và không kén tuổi tác.

  • Giày Loafer

Loafer là tên gọi chính xác của giày lười và là form giày được nước ngoài ưa chuộng nhất. Phần cổ đôi giày sẽ không sử dụng thun đàn hồi mà chỉ sử dụng thuần chất liệu da. Nhìn từ phía hông dòng loafer có vẻ khoét sâu, thoáng khí, tuy rằng nhìn không trịnh trọng như dòng giày tây xỏ nhưng lại trông thời trang và đẳng cấp. Giày Loafer khá kén đội tuổi người sử dụng cũng như độ trang trọng của nhu cầu sử dụng.

Giày Tassel Loafer: Đây là dòng loafer đơn giản nhất, form trẻ trung chỉ phù hợp với thời trang, dạo phố, tiệc nhẹ. Dòng giày đa phần sử dụng da lộn. Độ tuổi sử dụng phù hợp là dưới 35 tuổi.

Tassel Loafer

Giày Belgian Loafer: Đây là dòng loafer thời trang nhưng lịch sự hơn dòng Tassel. Đặc trưng của dòng Belgian là dùng da trơn và có hoạ tiết chuông trên mũi đôi giày. Dòng Belgian phù hợp với đại đa số sự kiện từ đường phố cho đến tiệc sang trọng. Độ tuổi phù hợp là dưới 35 tuổi.

Giày Penny Loafer: Bên cạnh Belgian thì Penny là dòng loafer được ưa chuộng nhất trên thế giới. Với đặc điểm là phần vạt ngang trên mũi đôi giày có khoét lỗ, khuôn giày có phần ngắn và rộng bề ngang hơn, Penny Loafer là dòng giày cho cảm giác sử dụng thoải mái nhưng cũng cực kỳ lịch sự. Penny Loafer không kén độ tuổi sử dụng và phù hợp cho việc đi làm, đi tiệc sang trọng.

Giày Horsebit Loafer: đây là dòng giày loafer trang trọng nhất với thiết kế khuông giày loafer có thêm điểm nhấn phụ kiện bằng kim loại. Dòng Horsebit Loafer phù hợp với nam giới trên 25 tuổi.

Đây là dòng giày đa nhiệm và phổ thông nhất của giày lười. Giày mọi cũng là dòng giày được nam giới cực kỳ ưa chuộng tại Việt Nam. Không đòi hỏi sử dụng dòng khuôn cao cấp, các mảnh da được may ghép nối với nhau tạo thành đôi giày. Giày mọi là dòng giày dễ sản xuất và phổ biến nhất trên thị trường. Qua một thời gian sử dụng giày mọi thường sẽ bị bè do khuông giữ được khuôn đúng chuẩn. Đế giày mọi thường là dòng đế âm nên dễ bị mài mòn, trầy da đế hơn các dòng giày khác. Tuy nhiên, đặc tính tiện dụng cho mọi sự kiện cũng như mang phù hợp với cả quần tây, quần jeans, cho đến quần short thì giày mọi vẫn được đấng mày râu ưu tiên chọn mua.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon