Giày Tây Da Mềm Thì Càng Tốt?

Rất nhiều người sử dụng giày tây để đi học, đi làm, đi tiệc… nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng giày tây. Phần lớn những người mới bắt đầu sử dụng giày tây đều muốn tìm một đôi giày tây da mềm cho đỡ đau chân, cho thoải mái. Họ sẵn sang bỏ tiền triệu ra để mua giày tây da tốt với quan niệm giày da càng xịn, càng đắt thì sẽ mềm hơn, êm hơn. Liệu quan niệm này có đúng không?

Đầu tiên ta cần phải hiểu giày tây là đôi giày sử dụng vật liệu là da để tạo thành. Da sử dụng làm giày tây có thể là da bò, da bê, da đà điểu, da cá sấu, da mông ngựa… Tuy nhiên da bò vẫn là dòng da được sử dụng chủ yếu vì độ bền, dai, tính thẩm mỹ cao và tôn lên sự sang trọng, lịch lãm cho người sử dụng. Vậy thì da bò có mềm không? Câu trả lời hiển nhiên là không rồi, và điều chắc chắn hơn nữa là da bò nguyên tấm, chất lượng ngoại hạng sẽ có độ dày, độ dai, độ đanh hơn hẳn những dòng da bò phổ thông. Giày tây da càng mềm thì càng tốt, càng xịn là quan niệm sai lầm nhé.


Da càng cao cấp càng đanh, dày 

Bản chất da bò nguyên tấm đã có độ cứng nhất định rồi cộng thêm sau quá trình thuộc da hút ẩm toàn phần thì da bò nguyên liệu sẽ càng đanh, khô cứng hơn nữa. Và chính nhờ sự đanh cứng này người ta sẽ dựng form tạo nên đôi giày tây cao cấp dành cho những quý ông đỉnh đạt.
Thế tại sao trên thị trường vẫn có những đôi giày tây da mềm? Đúng là vẫn có những đôi giày tây da mềm nhưng trong đó 1 phần nhỏ là da bê. Da bê làm giày thì bị hạn chế bởi khó dựng form giày, thêm nữa là dễ bị sụp form giày về sau. Bạn cứ hình dung giày tây bị sụp form bè ra sẽ mất đi sự thanh lịch, tương tự như áo sơ mi cổ áo bị mềm, bè rộng cực kỳ mất giá trị. Phần lớn còn lại chính là những đôi giày tây dùng da P.U (hay còn gọi là simili), hoặc da bò mỏng thứ cấp, dòng da phụ phẩm kết hợp lớp lót vải hoặc simili may lót bên trong. Đặc điểm dễ nhận dạng của dòng giày tây bình dân này là da mềm, êm, phần rìa mặt cắt cổ giày, lưỡi gà sẽ được may bọc lại khiến cho người mua không thể nhìn thấy các thớ da của sản phẩm.
Thật ra giày tây dòng cao cấp, chất lượng da sẽ có độ đanh cứng trong thời gian đầu mới mua về. Càng sử dụng thì da giày sẽ được dưỡng ẩm bởi hơi chân, da lúc đó sẽ có độ đàn hồi, dai, mềm hơn mà vẫn giữ form chuẩn lịch lãm.

Giày tây càng cao cấp thì da càng đanh, cứng lúc mới nhưng sẽ càng mềm, càng êm khi càng sử dụng về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon