Giày Tây Đục Lỗ – Chọn Lựa Một Đẳng Cấp

Giày tây đục lỗ thường bị nhiều người hiểu nhầm là giày tây kiểu già, lớn tuổi nhưng đó là một quan điểm sai lầm. Giày tây đục lỗ là một phong cách với đẳng cấp khác biệt.

Ngược về lịch sử thì giày tây đục lỗ trong thời kỳ đầu là những lỗ thật được đục trên da để thoát nước, rất phổ biến tại Scotland và Ireland. Tuy nhiên qua thời gian những lỗ thật được thay dần bằng những lỗ giả và sản phẩm được nâng lên tầm cao mới: một đẳng cấp của sự khác biệt.

Quan điểm giày tây đục lỗ chỉ dành cho người già là một quan điểm hoàn toàn sai lệch. Trước đây đại đa số người dân còn không phân biệt được giày da và giày tây công sở thì chỉ những người có điều kiện kinh tế tốt và tiệp cận được văn minh phương Tây mới chọn giày tây đục lỗ. Điểm chung của những người như vậy thời kỳ mở cửa là có tiền lẫn có tuổi, lâu dần hình thành nên quan điểm rằng mang giày tây đục lỗ dành cho người già. 

Giày tây đục lỗ là một phong cách và có tên gọi rõ ràng cho dòng giày theo phong cách này: Brogue Shoes. Không phải chỉ đục vài cái lỗ trên giày là có một đôi brogue shoe mà phong cách này có tiêu chuẩn, có tên gọi hẳn hoi. Phổ biến nhất có thể kể đến Wingtips, Semi Brogue, Quarter Brogue hay Longwing.

Wingtip

Khi bạn chọn một đôi giày tây đục lỗ đúng chất, nó khẳng định đẳng cấp của bạn, bạn biết mình mua g và ăn mặc ra sao chứ không phải mua đại một đôi giày da màu sắc phụ kiện từ nước bạn phương Bắc. 

Semi Brogue

Giày tây đục lỗ không phổ biến tại thị trường Việt Nam là do dòng sản phẩm này khó sản xuất, chi phí cao, đòi hỏi tay nghề và máy móc. Da muốn đục lỗ được phải là dòng da tốt kết hợp máy đục lỗ nhập khẩu mới cho ra mẫu đục lỗ sắc, đẳng cấp. 

Quarter Brogue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon