Giày Tây Phải Có Của Quý Ông WINGTIPS

Giày tây thì đàn ông có thể có nhiều loại, giày da cột dây kiểu derby nơi công sở, giày da lịch lãm kiểu oxford đi dực tiệc, những đôi giày mọi, giày xỏ cho những ngày cảm thấy lười. Tuy nhiên, có một kiểu giày mà gần như mọi quý ông thực thụ yêu giày tây phải có: Wingtips.

Vậy thì Wingtips thực chất là gì? Wingtips không phải là tên loại giày cột dây nắp hở Derby, không phải là tên loại giày cột dây nắp liền thân Oxford mà nó là tên của một kiểu đục lỗ hoa văn ở mũi. Hoa văn này đa phần sẽ hình như cánh chim dang rộng kiêu hãnh nên có tên gọi là Wingtips. Thường dòng giày mũi Wingtips sẽ nằm trong phân loại giày brogue – dòng giày tây có đục lỗ. Đục lỗ nhiều ư? Đúng rồi nó là Wingtips. Rườm rà ư? Đúng rồi nó là Wingtips. Sang chảnh quá ư? Vì đó là Wingtips – Kiểu giày tây phải có của mọi quý ông.

Tại sao Wingtips lại là mẫu giày da cần phải có của mọi quý ông. Đơn giản vì nó là đỉnh cao của phong cách và đỉnh cao của sự phức tạp trong việc sản xuất giày. Một đôi giày tây muốn đục lổ đã khó, mà đục lỗ đẹp sang, xịn, mịn càng khó khăn hơn. Nói gọn lại là nếu bạn thấy một đôi giày tây wingtips đục lổ đẹp thì chắc chắn đôi giày đó phải từ một thương hiệu giày tây cao cấp, một đôi giày tây đắt tiền, người sử dụng thường có một địa vị xã hội và tài chính nhất định. Để chọn được dòng giày tây wingtips thì hẳn người mang phải là một quý ông, hiểu về giày tây, có phong cách sang chảnh chứ không phải kiểu bước vào một tiệm giày local chọn đại một mẫu giày bọc da ưng mắt kiểu dáng bóng bẩy mũi ngắn đính phụ kiện này nọ mà 90% có xuất xứ từ người bạn phương Bắc. Một đôi giày bọc da không đúng chuẩn, không đúng form, và hoàn toàn không có tên gọi quốc tế như Oxford Wingtips, Derby Plaintoe, Double Monk gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon