Những Loại Đế Giày Da Nam Phổ Biến

Nếu như phần da bò phía trên thể hiện gu thời trang của người sử dụng thì phần đế bên dưới thể hiện đẳng cấp của đôi giày. Trên thị trường giày da nam hiện tại, có 4 loại đế phổ biến được sử dụng bao gồm: đế cao su đúc, đế Dainite, đế da, và đế da phối cao su. Trong bài này Marco Alfredo sẽ có những mô tả về tính chất, ưu điểm, nhược điếm của từng loại đế giày da.

  • Đế Cao Su Đúc

Đây là dòng đế phổ biến nhất và sản xuất đơn giản nhất trong các loại đế giày da nam hiện nay. Cơ bản người ta sẽ lên khuôn và đúc thành phẩm một khối đế hoàn chỉnh. Bên cạnh loại đế cao su đúc nguyên khối còn có một loại đế cao su phân lớp, kết hợp nhiều loại cao su với tính chất khác nhau để tăng độ bền cũng như tính thẩm mỹ.

Ưu điểm: sản xuất nhanh chóng, chi phí thấp, trọng lượng nhẹ, cảm giác sử dụng êm ái, đàn hồi tốt, độ bám tốt. Đế cao su đúc được sử dụng phổ biến ở phân khúc giày phổ thông, phù hợp nhu cầu làm việc hằng ngày.

Nhược điểm: Tính thẩm mỹ không cao, thường sử dụng với dòng giày dán keo, khả năng chịu nước và ngoại lực thấp, công nghệ sản xuất đơn giản nên hiếm được sử dụng trong những sản phẩm giày da nam cao cấp.

  • Đế Dainite

Đây là dòng đế gốc cao su cao cấp xuất phát từ Anh Quốc, đặc trưng là những núm cao su cứng như hình đinh tán dưới đế.

Ưu diểm: Cao su sử dụng làm đế Dainite có độ lưu hoá cao cho độ bền vượt trội. Thiết kế đặc trưng thể hiện một đẳng cấp thời trang chuẩn Âu Châu. Độ bám tốt, khả năng chống chịu nước cao nhất trong các loại đế giày da.

Nhược điểm: Đế Dainite thường có trọng lượng nặng, chi phí sản xuất khá cao. Tuy rằng thiết kế đặc trưng đẳng cấp nhưng hơi thô theo tiêu chuẩn thẩm mỹ một số thị trường.

  • Đế Da

Đế da là dòng đế cao cấp nhất, thẩm mỹ nhất trong các loại đế giày da nam. Các hãng giày luôn ưu tiên chọn đế da cho dòng sản phẩm cao cấp nhất của mình.

Ưu diểm: đế da cực kỳ sang trọng và sành điệu, độ bền vượt trội so với dòng giày đế cao su, luôn là biểu tượng của đẳng cấp người sử dụng.

Nhược điểm: chi phí sản xuất cực kỳ cao, tốn thời gian, công nghệ sản xuất phức tạp đòi hỏi máy móc hiện đại và thợ có tay nghề. Giày đế da có thể bị thấm nước từ bề mặt da bên dưới ảnh hưởng chất lượng nếu không được bảo dưỡng đúng cách. Giày đế da khá trơn và cứng trong thời gian đầu sử dụng.

  • Đế Da Phối Cao Su

Đây là dòng đế dung hoà giữa giá trị sử dụng và đẳng cấp. Nó khắc phục được nhược điểm thấm nước của đế da truyền thống trong khi vẫn giữ được nét đẹp đẳng cấp của dòng đế hàng đầu thị trường.

Ưu điểm: Thẩm mỹ, độ bám tốt, độ bền vượt trội.

Nhược điểm: chi phí sản xuất cao và tốn nhiều thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon