Phân Biệt Giày Tây Theo Tuổi Tác

Có rất nhiều người có quan điểm mang giày tây trông già. Giày tây càng loè loẹt thì dành cho giới trẻ, giày tây trông càng cổ điển thì dành cho người lớn tuổi. Nếu chịu khó tìm hiểu về kiến thức thời trang thì ta sẽ dễ dàng nhận ra rằng đó là những quan niệm sai lầm. Không có chuyện phân biệt giày tây theo tuổi tác!

( Dòng giày da thời trang nhiều màu sắc từ Trung Quốc)

Giày tây là một mảng thuộc về văn hoá hiện đại, thể hiện sự văn minh, khẳng định phong cách lịch sự của đàn ông. Phân biệt giày tây có thể theo độ lịch sự, loại da, công nghệ đế hay giá trị sản phẩm chứ không theo tuổi tác.

giày tây cao cấp

Quan niệm phân biệt giày tây theo tuổi tác cơ bản là do sự tiếp thu văn hoá phương Tây có phần muộn màng của Việt Nam so với thế giới. Đa phần giới trẻ tìm đến giày tây khá muộn, chỉ khi yêu cầu công việc bắt họ phải tìm mua một đôi giày tây. Khi đó lại là sự mông lung trong việc chọn giày tây công sở, giày da lao động, giày da thời trang. 90% nam giới lần đầu đi mua đều không biết phân biệt giày tây để chọn cho mình một đôi giày đúng chuẩn. Gu chọn giày lúc này bị ảnh hưởng rất nhiều từ những đôi giày đi chơi, giày thể thao đang sở hữu nên sẽ chọn những mẫu giày da thời trang form ngắn, bóng loáng, màu sắc. Sau khi đi làm công sở một thời gian, gặp gỡ mở mang kiến thức họ dần sẽ phân biệt được chính xác thế nào là giày tây và chọn những mẫu classic đúng chuẩn, những mẫu mà trước đây họ cứ nghĩ đó là già. Không phải già, mà là những người mang những dòng giày tây chuẩn đủ trình độ để lựa chọn. Lúc này họ sẽ biết phân biệt giày tây oxford khác với giày tây derby như thế nào, đi làm có thể chọn double monk cho lịch sự, đi chơi có thể chọn loafer cho thời trang….. những điều mà trước đây họ thường nghĩ đơn giản là giày da cột dây nào cũng giống nhau, giày xỏ mang cho tiện dụng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon