Phân Biệt Giày Tây Xuất Khẩu Hàng Thật

Thị trường giày tây Việt Nam khá lớn và đa dạng về chủng loại. Khách hàng dễ dàng bị hoang mang trước những lời quảng cáo về chất lượng và giá trị sản phẩm mà mỹ từ được dung nhiều nhất chính là “giày tây xuất khẩu”. thế thì bao nhiêu phần trăm quảng cáo ấy là thật? quan trọng là sao có thể phân biệt được giày tây xuất khẩu hàng thật? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên cần xác định là Việt Nam có xuất khẩu giày tây hay không vì thật sự đại đa số người Việt cũng không rõ. Trong quan niệm của khách mua giày, giày tây “xịn” là những đôi thương hiệu ngoại, giày xách tay về theo đường tiểu ngạch. Câu trả lời của thắc mắc này là Việt Nam có xuất khẩu giày tây, không những vậy mà còn là nước đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu giày tây (chỉ sau Trung Quốc và Ý). Vâng, Việt Nam có thể nói là một cường quốc về sản xuất giày tây. Chất lượng của dòng giày tây xuất khẩu do Việt Nam sản xuất khẳng định còn tốt và đẳng cấp hơn nhiều so với những đôi giày tây “xịn”, thương hiệu ngoại mà nhiều người đã biết. Tuy nhiên, những công ty/ xưởng giày sản xuất dòng giày tây để xuất khẩu này là những công ty/ xưởng chuyên gia công cho đối tác nước ngoài chứ không sản xuất cho thị trường Việt Nam. Đầu ra của dòng sản phẩm này được bao thầu toàn bộ và ràng buộc trong các điều khoản hợp đồng gia công nên những đôi giày tây xuất khẩu hàng thật nếu được bán chính thức trên thị trường nội địa sẽ ở dạng giới hạn, bán trong outlet.

Giày tây xuất khẩu hàng thật gần như rất khó để có số lượng nhiều, bán hàng loạt, bán tràn lan và chắc chắn một điều là giá không thể nào … rẻ. Có quan điểm cho rằng Việt Nam sản xuất được, gia công được thì giá rẻ là điều đương nhiên. Logic là vậy nhưng thực tế da của dòng giày xuất khẩu là dòng da nhập và muốn nhập da thường có giới hạn theo quota chứ không phải muốn nhập sao cũng được. Công nghệ sử dụng cũng là công nghệ nhập khẩu toàn bộ với chi phí lên đến hàng tỉ đồng và phải nâng cấp liên tiếp theo yêu cầu của đối tác. Đôi giày tây mà da phải nhập, công nghệ cũng nhập thì phần có thể giảm chi phí chính là nhân công. Tuy nhiên số lượng thợ lành nghề đủ để sản xuất ra một đôi giày tây đúng chuẩn tại Việt Nam rất hạn chế và lương của họ rất cao so với mặt bằng chung lương tại Việt Nam. Điều này giải thích lý do rất khó để có một đôi giày tây xuất khẩu hàng thật mà lại rẻ. Chốt lại điều tiên quyết đầu tiên một đôi giày tây xuất khẩu hàng thật thì không rẻ.

Da thật, cho dù là dòng da cao cấp đắt tiền thì cũng là da tự nhiên. Mà tự nhiên thì không đảm bảo da đợt nhập trước y chang da nhập đợt sau. Thêm vào đó, nguồn của những đôi giày tây xuất khẩu là hàng gia công theo đơn đặt hàng nên sẽ rất đa dạng về chủng loại da, màu sắc, độ cứng, độ dày. Nơi bán giày tây xuất khẩu sẽ có khá nhiều giày sử dụng nhiều loại da khác nhau, da có vân không đều theo kiểu tự nhiên.

Kiểu dáng của dòng giày tây cao cấp mà phương Tây công nhận luôn có quy tắc, có tên gọi nhất định. Không hề bóng bẩy, đa dạng phụ kiện kiểu dáng như dòng giày Trung Quốc, giày tây xuất khẩu hàng thật có một đẳng cấp riêng và có tên gọi theo đúng chuẩn riêng như là Oxford Wholecut, Derby Plain Toe… Giày tây xuất khẩu chuẩn sẽ tập trung chủ yếu là dòng cột dây chứ không phải dạng giày xỏ tiện dụng như dạng giày xuất xứ Trung Quốc.

Công nghệ sản xuất của dòng giày tây cao cấp xuất khẩu sẽ có may đế, nhưng không phải may đế thông thường mà là may đế theo công nghệ Mckay hoặc Goodyear. Khi bạn bước vào nơi bán giày tây mà có nhiều dòng giày sử dụng các công nghệ đế Mckay, Goodyear, khả năng cao bạn có thể mua được giày tây xuất khẩu hàng thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon