Thế Nào Là Một Đôi Giày Tây Nam Đúng Chuẩn?

Có thể bạn cho rằng bước vào bất cứ shop giày da nào cũng có thể mua được một đôi giày tây, hoặc cho rằng giày da chính là giày tây, tuy nhiên đó là một quan điểm sai lầm của đại đa số đàn ông Việt. Một đôi giày tây thì hẳn là một đôi giày da, nhưng một đôi giày da thì không hẳn là một đôi giày tây nam đúng chuẩn.

Định nghĩa thế nào là một đôi giày tây nam đúng chuẩn:

Giày tây nam đúng chuẩn là một đôi giày cao cấp có cấu tạo bằng da, tôn dáng và là hành trang thiết yếu cho mọi quý ông trong những sự kiện sang trọng. Một đôi giày tây nam sẽ phải theo xu hướng công sở Âu Châu, nơi định hướng phong cách và chuẩn vẻ đẹp của nhân loại. Lịch sự, đẳng cấp và một phong thái doanh nhân là những điều mà chỉ một đôi giày tây nam đúng chuẩn mới đem đến cho quý ông Việt.

 

Không phải bất kỳ đôi giày da nào cũng là một đôi giày tây

  • Giày tây (Dress Shoe) : giày tây hay còn gọi là giày da công sở đúng như tên gọi là sử dụng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, sự kiện sang trọng, môi trường của một doanh nhân thành đạt. Khuôn giày tây nam đúng chuẩn sẽ ôm theo đúng khuôn của bàn chân đàn ông, phần mũi giày phải dài hơn ngón chân, khá cứng, và phồng lên để giữ dáng đôi giày. Nhìn tổng thể đôi giày sẽ khá dài và khá nhọn. Phần đế giày không có độ đàn hồi, không thể uốn cong, cảm giác cứng khi mang vào. Mục đích của một đôi giày tây là nâng tầm đẳng cấp và sự lịch sự cho người sử dụng. Việc đế giày và các phần da mũi giày và gót giày cứng khiến cho người đàn ông luôn phải vận động thận trọng, tạo phong thái lịch lãm nhất. Những hành động như chạy nhảy, ngồi xổm, leo trèo không phải là hành động của quý ông lịch thiệp. Giày tây sử dụng nhiều công nghệ và chất liệu cao cấp tạo thành nên giá cao.
Giày Tây Nam Đúng Chuẩn
Giày Tây Nam Đúng Chuẩn
  • Giày da công nhân (Worker Shoe): Loại giày da này nhìn chung có khuôn giày ngắn, mũi giày tròn hoặc gọt vuông và khá phồng. Nắp cột dây dạng Derby, phần đế giày khá dày nhưng lại đàn hồi cao. Đúng như tên gọi, loại giày da này phục vụ nhu cầu vận động nhiều, phục vụ hoạt động công việc phổ thông. Giày da công nhân hoàn toàn không phải là giày tây (giày da công sở) nhưng bị khá nhiều đàn ông Việt nhầm lẫn. Giày dành cho môi trường làm việc chân tay không cùng đẳng cấp với giày dành cho môi trường làm việc văn phòng chuyên nghiệp.

  • Giày da thời trang (Casual Leather Shoe): Dòng giày da biến tấu nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc ,mục đích sử dụng cho hoạt động hằng ngày, không mang tính lịch sự và đẳng cấp cao. Công nghệ sử dụng chủ yếu khi sản xuất là công nghệ giày dán keo. Một số đàn ông Việt hay sử dụng giày da thời trang thay cho giày tây vì sự đa dạng và giá thành rẻ của nó. Tuy nhiên khi ở môi trường làm việc chuyên nghiệp, cao cấp, không có chỗ cho giày da thời trang hiện diện.

Giày Mọi Cũng Là Giày Da Thời Trang
Giày Mọi Cũng Là Giày Da Thời Trang
  • Giày da cổ cao (Boots): Tại Việt Nam, dòng giày cổ cao chủ yếu phục vụ nhu cầu thời trang của người sử dụng. Giày da cổ cao không được sử dụng trong các sự kiện trang trọng hay môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon