Tiêu Chí Chọn Giày Ăn Tết

Năm cũ qua, năm mới đến, theo quan điểm phương Đông, mọi người  đều cầu mong những điều mới, điều may vào dip xuân về. Trang phục nói chung và giày tây nói riêng là cái mà đàn ông quan tâm mua mới vào thời điểm này. Cùng điểm qua 3 tiêu chí chọn giày cho phù hợp nhé

  1. Chọn Giày Theo Giá tiền

Dân gian thường quan điểm cái gì tốt cái gì đẹp vào đầu năm thì cả năm đều như vậy. Hiểu rộng ra nếu như đầu năm chọn giày cao cấp đắt tiền thì cả năm đều có đủ tài lộc để mua những đôi giày đắt tiền. Vâng quan điểm này rất có lợi cho các cửa hàng bán giày nhưng thực tế thì không nhất thiết phải vung hết tiền vào một đôi giày trong khi Tết đến còn rất nhiều chi phí cần chi tiêu. Nếu có điều kiện ta có thể chọn một đôi giày cao cấp thủ công tầm giá 2 triệu trở lên để là một đôi giày “vía” mang những dịp quan trọng như Lễ, Tết, Cưới Hỏi. Còn hợp lý hơn thì những đôi giày tây tầm giá 500.000 vnd đến 1.000.000 vnd là phù hợp. Giày tây sử dụng da tốt, hạn sử dụng còn dài, sử dụng công nghệ ép keo chất lượng thì khó mà có mức giá dưới 500.000 vnd. Không ai muốn chọn nhầm đôi giày mà Tết đi sút đế hoặc tróc da. “Good Shoes Don’t Come Cheap” giày tốt thì không có mức giá rẻ. Tầm giá gợi ý bạn hoàn toàn có thể chọn được những đôi giày tốt mà vẫn sang vẫn đẹp.

  1. Chọn Giày Theo Tiêu Chí Sang trọng hay tiện lợi

Nhiều người đều thích chọn những đôi giày xỏ tới xỏ lui cho thuận tiện, lười cột dây tuy nhiên đây là dịp quan trọng đầu năm, hình thức hóa cho cả năm sau thì bạn nên chọn sự sang trọng. Một đôi giày tây cột dây đúng chuẩn tạo cho bạn sự chỉn chu về hình thức, sang trọng về phong thái mang lại may mắn thuận lợi cho cả năm. Một đôi giày xọt tới xọt lui tạo cảm giác xuề xòa hoàn toàn che lấp đi sự lịch lãm của bạn. Giày tây khác với dòng giày khác ở điểm phần mũi sẽ thon dài ra hơn bàn chân ở phí trước. Đó chính là “toe room” khiến cho đôi giày nhìn sang hơn và đặc trưng khiến người mang luôn phải đi chứ không chạy, bước đi cũng nhờ toe room và gót giày đúng chuẩn sẽ hiệu chỉnh cho dáng đi đàn ông lịch lãm nhất. Có một số ít đàn ông Việt ngại mũi giày dài mà đi chọn giày tây nhưng mũi giày Việt, dạng form ngắn bè, nhìn rất cụt chứ không sang. Năm mới, thà mình chọn dư (giày tây đúng chuẩn có toe room, dư ra cách ngón chân 1 khoảng) chứ đừng chọn cụt (giày mũi ngắn sát ngón chân).

  1. Chọn Giày Theo Màu sắc

Giày tây đẹp và sang nhất nằm ở 3 tone màu: đen, nâu bò, và nâu đậm. Nếu bạn trẻ trung dưới 30 tuổi bạn có thể thoải mái chọn tone màu nâu bò cho Tết thêm phần sinh động. Trên 30 thì màu nâu đậm hoặc đen. Đừng ngại chuyện Tết mà mua giày màu đen vì có một số vật dụng nên ở tone màu đó. Màu đen thuộc hành Thủy có liên quan đến tiền tài. Cũng giống như ví tiền nên chọn ví da màu đen là vậy. Khác với những đôi giày thể thao, giày sneaker, giày tây là đôi giày đàn ông chọn để đi làm, đi tiệc, đi gặp gỡ đối tác, khách hàng nhằm thể hiện sự lịch sự và đẳng cấp. Đôi giày tây liên quan mật thiết đến việc kiếm tiền của đàn ông, chọn tone màu đen thuộc hành Thủy sẽ có lợi cho sự nghiệp lẫn tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon