Tìm Hiểu Về Da Genuine Leather

Trong rất nhiều sản phẩm bằng da hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp cụm từ “Genuine Leather” được in lên sản phẩm. Thế thì da Genuine Leather là gì? Da Genuine Leather có phải là da bò? Da Genuine Leather có tốt không? Hãy cùng Marco Alfredo tìm hiểu nhé.

1. Genuine Leather là một thuật ngữ thương mại để ngụ ý rằng đây là sản phẩm sử dụng da thật sản xuất. Về lý thuyết thì từ Genuine Leather đều là từ thay thế cho da tấm đủ lớp (full grain, gồm cả biểu bì, trung bì và một ít hạ bì), da cao cấp mặt trên cùng (top grain, lớp biểu bì và một ít trung bì), và cả lớp da tầng dưới (split/ bicast, lớp trung bì và chủ yếu hạ bì). Khi da trải qua công đoạn thuộc sẽ cho ra nhiều loại sản phẩm về da với chất lượng và giá thành khác nhau. Cao cấp nhất và chất lượng tốt nhất là da Full Grain, sau đó là Top Grain, và cuối cùng là dòng da split/ bicast. Tuy nhiên trên thực tế, thuật ngữ “Genuine Leather” thường được in lên dòng da split/ bicast để chỉ ra cho khách hàng rằng đây là dòng sản phẩm da thật, mặc dù chính xác thì đây là lớp da tầng dưới, sử dụng keo ép để gia tang độ liên kết của sản phẩm. Tuy rằng chất lượng của dòng da Genuine Leather này không cao bằng full grain, top gran nhưng giá thành sản phẩm lại phổ thông hơn cho đại đa số mọi người.

cấu trúc da
cấu trúc da

2. Da Genuine Leather có phải là da bò hay không thì câu trả lời sẽ là có. Dù rằng đây không phải là lớp da bò dày và bền như trong suy nghĩ của đại đa số mọi người nhưng việc genuine leather được cấu thành từ lớp trung bì, hạ bì của da là không thay đổi được. Genuine Leather vẫn bao gồm các lớp mô, xơ, mạch máu của lớp da được kết nối với nhau bằng keo (còn có tên gọi bonded leather) khi đốt cháy vẫn có mùi khét như khi ta đốt lông, tóc, da full grain, top grain. Nhiều người bảo nhau rằng muốn biết da hay simili thì chỉ cần đem đốt là biết vì theo họ da sẽ không cháy. Đây là quan điểm lỗi thời và hoàn toàn sai lầm. Lỗi thời là vì ngày nay simili đã có nhiều loại được phủ lớp chống cháy nên việc đốt simili cũng không cho ra kết quả. Sai lầm là vì da là một cấu trúc sinh học, lớp da nằm sát lớp mỡ và mỡ cháy là chuyện đương nhiên. Thêm vào đó trong quá trình thuộc da sẽ thấm vào các chất hóa học có thể cháy khi bị đốt. Phương pháp kiểm tra bằng lửa chỉ làm tổn hại chất lượng sản phẩm và da thật nếu đem đốt sẽ co lại, đốt đủ lâu vẫn có khả năng cháy cục bộ.

3. Nếu so sánh chất lượng thì da Genuine Leather không bền bằng các dòng da cao cấp Full Grain, Top Grain, tuy nhiên mức độ phổ biến thì genuine leather vượt trội. Chủ yếu da genuine leather được sử dụng khi sản xuất phụ kiện như dây nịt, dây đeo đồng hồ… Thông thường dây đồng hồ hay dây nịt được cấu tạo từ 2 lớp da genuine leather ghép lại hoặc lõi da genuine leather bọc ngoài bằng vật liệu giả da. Do được cấu thành từ nhiều loại vừa da và chất liệu nhân tạo nên thắt lưng hay dây đeo đồng hồ sử dụng da genuine leather có độ bền phụ thuộc vào chất lượng keo sử dụng để kết nối. Trong một số trường hợp lớp da bên trong không bị tách lớp nhưng lớp vật liệu bên ngoài cũng bong tróc khiến ta phải thay sản phẩm mới. Bỏ qua yếu tố chất lượng thì da Genuine Leather là dòng da phổ biến được sử dụng nhiều nhất bởi các thương hiệu sản xuất trong và ngoài nước. Giá thành phẩm của những sản phẩm genuine leather cũng dao động từ vài trăm nghìn cho đến 1 triệu, phù hợp với số đông, là một sản phẩm cao cấp hơn hẳn simili nhưng không quá đắt tiền.

Dây nịt hàng hiệu 88 usd vs dây nịt da 20 usd tại Marco Alfredo
Dây nịt hàng hiệu 88 usd vs dây nịt da 20 usd tại Marco Alfredo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon