Chi Tiết 5 Loại Giày Nam Phổ Biến

5 Kiểu Giày Nam Đàn Ông Thường Sở Hữu

 1. Giày Thể Thao / Giày Chạy Bộ

 • Kiểu Dáng: Dòng giày vải hoặc da P.U (simili), đế cao su dán keo, phần thân cột dây hoặc có khóa dán. Thân giày nhiều màu sắc, mũi giày vuốt cong để tối ưu hóa trợ lực vận động, khuôn giày mũi ngắn và bè, cổ giày lửng.
 • Mục đích sử dụng: dòng giày nam này tập trung tối đa vào việc hổ trợ chạy, nhảy, vận động mạnh, tạo sự thoải mái, chắc chắn nhất cho người sử dụng. Chủ yếu nam giới sử dụng kiểu giày này để tập gym, tập các môn thể thao như chạy bộ, tennis, bóng rổ…

 

 1. Giày Casual/ Giày Sneaker

 • Kiểu Dáng: Tương tự dòng giày thể thao, mẫu giày casual/ sneaker là giày vải, da P.U (simili), một số dòng cao cấp dùng da Genuine Leather, chủ yếu sử dụng đế cao su dán keo, phần thân cột dây hoặc có khóa dán. Thân giày đa dạng về màu sắc nhưng đa phần trơn 1 màu, mũi giày bằng, khuôn giày mũi ngắn, cổ giày thấp.
 • Mục đích sử dụng: đúng như tên gọi, dòng giày nam này dùng cho mục đích đi lại hằng ngày, thiết kế chú trọng thời trang và sự thoải mái.

 

 1. Giày mọi/ giày lười
giay moi nam
giay moi
 • Kiểu Dáng: Dòng giày xỏ cổ ngắn dùng chất liệu vải, da P.U (simili), hoặc da thật/ da lộn, đế cao su dán keo, phần thân cột dây hoặc có khóa dán. Một số dòng giày mọi cao cấp có áp dụng công nghệ may đế để tăng độ bền. Thân giày đa phần trơn màu, mũi giày vuốt cong nhẹ, khuôn giày mũi ngắn và bè, cổ rất thấp.
 • Mục đích sử dụng: dòng giày nam này khá giống giày casual là để sử dụng mục đích đi lại hằng ngày nhưng hướng về sự tiện dụng tối đa, chỉ việc xỏ chân vào là sử dụng được. Tuy giống về mục đích sử dụng nhưng giày mọi có phần lịch sự hơn giày casual và không giới hạn độ tuổi sử dụng.

 

 1. Giày Tây/ Giày Công Sở

 • Kiểu Dáng: giày tây đúng chuẩn sẽ sử dụng da thật (đa phần sẽ dùng da bò) và sản xuất chủ yếu là kiểu dáng cột dây Oxford hoặc Derby . Form giày tây đi theo hướng tailor sang trọng sẽ dài và ôm hơn các kiểu giày nam khác. Mũi giày vuốt cong nhẹ hoặc bằng sát mặt đất. Phần đế giày tây chia ra đế trước mỏng tầm dưới 1cm và đế sau cao hơn khoảng 3cm. Đế giày tây phổ thông sẽ dùng công nghệ ép keo, dòng giày tây cao cấp sẽ dùng công nghệ may đế Mckay hoặc Goodyear. Chất liệu đế phổ biến là đế cao su, đế cao cấp hơn sử dụng đế da, đế dainite Anh Quốc. Bên cạnh chất liệu đế, công nghệ sản xuất, giày tây còn phân hạng đẳng cấp rõ rệt qua loại da sử dụng, da genuine leather giá thành thấp, các dòng da mộc, da full grain top grain đắt hơn. Màu sắc chủ yếu của giày tây là màu đen, nâu bò, và nâu đậm.
 • Mục đích sử dụng: nếu như giày cao gót là kiểu giày không thể thiếu đối với phụ nữ thì giày tây là kiểu giày PHẢI CÓ của bất cứ đàn ông nào. Giày tây thể hiện đẳng cấp của đàn ông, khi diện một bộ vest chỉnh tề đi cùng một đôi giày tây cao cấp, đàn ông trở nên thu hút và nam tính hơn bao giờ hết. Các mẫu giày nam khác bất kể giá trị đều không thể cho đàn ông sự tự tin và thiện cảm của người xung quanh như giày tây. Trong chuẩn mực giá trị xã hội, người đàn ông đi giày tây là một người trưởng thành, có sự nghiệp ổn định, kiếm được tiền và tự tạo nên giá trị bản thân. Mục đích sử dụng của giày tây là thể hiện sự chuyên nghiệp khi đi làm, sự lịch lãm trong những bữa tiệc, và trang trọng trong những sự kiện trọng đại. Giày tây không thiên về sự thoải mái, êm ái mà tập trung nâng tầm giá trị và sự lịch sự của đàn ông. Khi đi giày tây sẽ đi bằng gót, thẳng lưng tạo vẻ ngoài lịch sự nhất, giày tây không được thiết kế để chạy nhảy vận động mạnh.

 

 1. Giày Boot

 • Kiểu Dáng: Dòng giày nam sử dụng da PU hoặc da thật cột dây hoặc ống xỏ có thun. Đặc trưng về kiểu dáng của giày boot là cổ cao, một đôi ủng. 2 kiếu boot phổ biến nhất là Chelsea Boot (cổ thun) và Chukka Boot (cổ giày cột dây). Đế giày boot thường là đế cao su dày (đế bằng) hoặc đế da, kiểu đế giày tây.
 • Mục đích sử dụng: nếu như ở nước ngoài sử dụng boot theo thời tiết, phù hợp giữ ấm chân trong thời tiết giá lạnh, lội qua lớp tuyết thì giày boot ở Việt Nam được sử dụng với mục đích thời trang.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon