Phân Biệt Các Loại Giày Nam Trên Thị Trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giày nam, tuy nhiên mỗi loại giày có tên gọi và mục đích sử dụng khác nhau. Đàn ông thường ít quan tâm đến việc mua sắm trang phục nhưng cập nhật và mở rộng kiến thức luôn là điều cần thiết. Hãy điểm qua một số loại giày nam phổ biến nhé:

  1. Giày thể thao nam
Giày Thể Thao

Chất liệu: Vải, da P.U hoặc một số dòng cao cấp dùng da Genuine Leather

Kiểu dáng: Cột dây hoặc khoá dán

Mô tả: Đây là dòng giày nam phổ biến nhất, phù hợp mọi lứa tuổi. Đây là dòng giày nam cho cảm giác sử dụng thoải mái nhất. Đế của dòng giày thể thao luôn làm bằng cao su để tăng độ ma sát phục vụ nhu cầu chạy, nhảy, đi lại với cường độ cao. Công nghệ sản xuất luôn là công nghệ ép keo. Sản phẩm có độ bền phụ thuộc vào chất lượng keo dán.

Giá sản phẩm: từ vài chục nghìn cho đến vài chục triệu. 

Thương hiệu phổ biến: Nike, Adidas, Puma, Bitis…

  • Giày Casual / giày Dr
Giày Casual

Chất liệu: Vải, da P.U hoặc một số dòng cao cấp dùng da Genuine Leather, da tấm

Kiểu dáng: Cột dây hoặc slip on

Mô tả: Đây là dòng giày sử dụng để đi dạo, đi chơi. Khác với dòng giày thể thao nhiều màu sắc, phần đế uốn cong để phục vụ việc vận động mạnh, giày Casual / giày Dr có đế bằng hoặc uốn cong nhẹ. Công nghệ sản xuất ép keo và có một số dòng đặc biệt dùng da bò như giày Dr có may đế để gia tăng độ bền.

Giày Dr.

Giá sản phẩm: từ vài chục nghìn cho đến vài triệu. 

Thương hiệu phổ biến: giày Converse, giày Dr, và các thương hiệu các shop nhỏ ở Việt Nam, giày Trung Quốc.

  • Giày C.A / giày quân dụng
Giày Quân Dụng

Chất liệu: a P.U hoặc một số dòng cao cấp dùng da Genuine Leather

Kiểu dáng: Cột dây, giày xỏ hoặc khoá dán

Mô tả: Dòng giày này đại đa số đàn ông Việt đều nhầm đó là giày tây, đặc trung là khuôn giày ngắn, bè, mũi u, đế dày, kiểu dáng phổ biến nhất là có vạt ngang ở mũi dạng như dòng Captoe Oxford của giày tây. Tuy nhiên đây là dòng giày quân dụng, không phải giày tây. Giày nam kiểu quân dụng không đề cao tính sang trọng mà tập trung vào chức năng sản phẩm. Công dụng chính của dòng giày này là để hành quân, bảo vệ bàn chân. Không nên chọn dòng giày nam này để đi làm công sở. Công nghệ sản xuất ép keo và có thể may đế cơ bản.

Giá sản phẩm: từ vài trăm nghìn cho đến một triệu . 

Thương hiệu phổ biến: Không có thông tin, dòng giày này có tên gọi phổ biến khi rao bán là “giày cấp tướng” “giày cấp tá”

  • Giày tây cao cấp/ giày tây công sở 
Giày Tây Cao Cấp

Chất liệu: Da bò thật 100%, dòng cao cấp có thể dùng da Full Grain, Top Grain nhập khẩ

Kiểu dáng: Cột dây (derby / oxford), loafer (penny/ tassel/ horsebit), có khoá (single monk / double monk)

Mô tả: Đây là dòng giày nam cao cấp nhất và có liên quan trực tiếp đến sự nghiệp và địa vị của người đàn ông trong xã hội. Đàn ông khi thực sự trưởng thành kiếm ra được tiền thì sẽ bắt đầu sử dụng giày tây. Càng có sự nghiệp lớn và giàu có, đàn ông sẽ chọn những đôi giày tây càng cao cấp để khẳng định giá trị bản thân. Giày tây cao cấp là sản phẩm sử dụng da thật, phần đế trước mỏng, đế sau cao chuẩn 3cm., form giày thon dài ôm sát dáng bàn chân. Kiểu dáng của giày tây cao cấp đơn giản, ít phụ kiện, dòng đặc biệt sẽ có đục lỗ trên da. Giày tây cao cấp sử dụng công nghệ ép keo, may đế Mckay, hoặc may đế Goodyear. Nếu đúng sản phẩm giày tây cao cấp sẽ có tên gọi riêng cho từng sản phẩm và tên gọi này là tiêu chuẩn toàn cầu, không bị lỗi mốt theo thời gian. Giày tây cao cấp là dòng sản phẩm giày nam duy nhất thể hiện tính chuyên nghiệp và sự sang trọng. Giày tây cao cấp phục vụ nhu cầu công sở, đi tiệc, những sự kiện trọng đại trong đời.

Giá sản phẩm: hơn năm trăm nghìn cho đến vài trăm triệu tuỳ chất liệu da và công nghệ sử dụng.

Thương hiệu phổ biến: LV, Berluti, Marco Alfredo…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon