Công Nghệ Đánh Màu Patina Trên Giày Tây Thủ Công Cao Cấp

Giày tây phổ thông thường chỉ có màu đen hoặc nâu cơ bản nhưng với dòng giày tây thủ công cao cấp thì màu sắc được tuỳ biến. Hơn thế nữa, màu sắc lúc này sẽ là dạng màu loang có khác biệt không đồng nhất tạo nên sự độc nhất của từng đôi giày tây thủ công được tạo ra. Đây chính là kỹ thuật đánh màu Patina mà chỉ hiện diện ở đẳng cấp cao nhất của giày tây thủ công – giày tây handmade.

Thế thì thế nào là Patina?

Patina nguyên bản là quá trình sậm màu tự nhiên trên một số vùng của da sau một thời gian dài sử dụng. Chỉ dòng sản phẩm sử dụng da bò cao cấp, đắt tiền (thường là da bò tấm, da Full-Grain) thì mới có thể lên màu Patina, sậm và bóng. Thêm vào đó patina chỉ xuất hiện ở những dòng sản phẩm thuộc da màu sáng, da mộc, da veg chứ không xuất hiện trên da bò nhuộm công nghiệp phổ thông. Patina chính là biểu trưng cho sự bền bỉ, chất lượng, và đắt tiền của sản phẩm.

Giày Marco Alfredo Khách Sử Dụng 4 năm Lên Màu Patina
Giày Marco Alfredo Khách Sử Dụng 4 năm Lên Màu Patina

Thế nào là đánh màu Patina?

Đánh màu Patina hay còn gọi là lên màu Patina là quá trình những nghệ nhân lành nghề phủ nhiều lớp màu sắc lên đôi giày tây cao cấp và hoàn toàn phải làm bằng tay. Thay vì để qua thời gian để da tự lên màu Patina thì nghệ nhân sẽ phủ màu theo concept màu Patina cho những đôi giày tây. Vùng màu được đánh lên đôi giày tây thủ công sẽ chuyển màu gradient từ đậm sang nhạt và ngược lại theo ý tưởng của nghệ nhân hoặc khách hàng. Để làm được kiểu đánh màu này thì phải là những thợ làm giày lành nghề, một nghệ nhân tạo lên tác phẩm nghệ thuật độc nhất. Không đôi giày đánh màu patina nào giống đôi nào một cách tuyệt đối. Đôi giày tây thủ công đánh màu patina sẽ thể hiện cái tôi và đẳng cấp của người sử dụng – không giống, không trùng lặp với bất kỳ ai khác.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon