Giày Da Derby – Mẫu Giày Nam Được Giới Công Sở Ưa Chuộng

Giày da Derby khác gì với Giày da Oxford?

Cùng là dòng giày da cao cấp cột dây, tuy nhiên giày da Derby có thiết kế phần nắp cột dây mở trong khi đó giày da Oxford có thiết kế nắp cột dây kín liền than. Giày da Oxford ôm chân vừa vặn hơn nhưng cũng vì ôm chân khít nên giày da Oxford kén chân người sử dụng hơn giày da Derby.

Hình minh họa giày da Derby và giày da Oxford

Giày da Derby vs Giày da Oxford

Vì sao giày da Derby được giới công sở ưa chuộng?

Nhờ thiết kế nắp cột dây mở nên giày da Derby tạo cảm giác thoáng chân hơn các dòng giày da khác. Thêm vào đó, bàn chân đàn ông Việt đa phần có bề ngang và phần mu trên khá dày khiến cho việc mang một đôi giày da ôm khít bị cấn, hằn dấu. Dòng giày Derby khắc phục được hạn chế này, phù hợp với bàn chân có bề ngang to và dày. Đây là lý do chính khiến dòng giày Derby được giới công sở yêu thích. Một trong những điểm cộng của dòng giày da Derby là có thể cột dây cố định và xỏ chân vào giày. Có khá nhiều đàn ông Việt thích điều này do ngại phải cúi xuống cột dây giày nhiều lần trong ngày, với họ cột dây thật bất tiện nhưng không thể chọn giày xỏ vì yêu cầu chuẩn lịch sự nơi công sở chuyên nghiệp. Giày Derby xuất hiện như là một lựa chọn tối ưu vừa tiện lợi mà vẫn lịch sự cột dây.

Các thiết kế phổ biến của dòng Derby

  • Giày Derby mũi Captoe: giày da nắp cột dây mở phần mũi giày có đường chỉ may ngang đặt trưng.

  • Giày Derby mũi trơn: kiểu dáng derby mũi trơn 1 miếng da không họa tiết hay kẻ chỉ.

  • Giày Derby mũi Đục lỗ họa tiết: thường xuất hiện ở những dòng cao cấp theo các tên gọi đúng chuẩn Semi Brogue, Quarter Brogue, Wingtips

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon