Bí Kíp Chọn Giày Da Đi Làm Phù Hợp

Chọn một đôi giày da là việc thường làm của nam giới. Đến hẹn lại lên bạn cần một đôi giày mới để đi làm tuy nhiên bạn phân vân không rõ giày da như thế nào mới phù hợp. Hãy cùng tham khảo bí kíp chọn giày theo tiêu chí/ nhu cầu chính như sau. Tiêu chí chọn giày da đi làm thường được chia ra 2 tiêu chí chính: thoải mái, êm ái hoặc sang trọng, đẳng cấp.

Tiêu chí giày da đi làm thoải mái êm ái sẽ phù hợp với công việc nhân viên Sale, Marketing, Nhân Viên Dự Án, Kiến Trúc, Xây Dựng, Sự Kiện….. Công việc mà thuần chất phải đi nhiều, đứng nhiều, giày da đi làm mang cả ngày.

  • Giày da đi làm muốn thoải mái bạn có thể chọn dòng giày da cột dây Derby với cổ giày linh hoạt thoáng khí sẽ giúp bạn có cảm giác mát hơn khi mang thời gian dài.
  • Giày da đi làm muốn êm ái thì bạn có thể chọn dòng giày da phổ thông sử dụng đế cao su và công nghệ ép keo. Đừng quan niệm rằng giày càng mắc công nghệ càng cao mới êm ái. Công nghệ Mckay, Goodyear may đế ép nhiều tầng vật liệu nên về cơ bản phần đế sẽ rất “cứng”, hoàn toàn không thể linh hoạt êm ái như dòng giày da đi làm sử dụng đế cao su và công nghệ ép keo.
  • Nếu như chân bạn thuộc dạng chân to bè hoặc chân nhạy cảm dễ bị đau thì tốt nhất bạn chọn những đôi giày da trơn láng, ít bóng, ít họa tiết may ghép. Như vậy da sẽ thoải mái đàn hồi theo hình dáng chân của bạn sau thời gian sử dụng. Càng nhiều họa tiết đường may nối, da càng bị cố định khó đàn hồi về sau.

  • Đừng chọn một đôi giày quá thoải mái và êm ái từ ban đầu, da càng mỏng, độ bền kém hoặc simili mới êm ái từ lúc mới mở hộp. Giày da chất lượng da sẽ hơi thô, hơi ôm khít khi bạn mới mang nhưng sẽ đàn hồi thoải mái sau khoảng 1 ngày sử dụng.

 

vTiêu chí sang trọng đẳng cấp là tiêu chí của giới văn phòng cao cấp bậc trưởng phòng, giám đốc hoặc công việc phải gặp khách hàng quan trọng như đối ngoại, phát triển dự án. Công việc chú trọng xây dựng hình ảnh bên ngoài, không nhất thiết phải đi lại thường xuyên.

  • Giày da đi làm theo tiêu chí này thường là những kiểu giày da Oxford sang trọng, có họa tiết đục lỗ (brogue). Khi sự sang trọng và lịch sự được đưa lên hàng đầu thì không còn chỗ cho dòng giày xỏ slip on phổ thông mà 100% hướng về những dòng giày cột dây đúng chuẩn.
  • Dòng da sử dụng với dòng giày này sẽ là những dòng da nhập khẩu đắt tiền đi kèm theo đó là sự láng mịn thuần chất tự nhiên. Không phải là những tấm da đẹp láng không tì vết mà là dòng da mộc full grain top grain nhìn kỹ vẫn thấy được lỗ chân lông, da vẫn có những điểm không hoàn hảo chấp nhận được nhưng nhờ thế khẳng định được là da thuộc tự nhiên hoàn toàn.

  • Đẳng cấp của đôi giày lúc này chính là ở công nghệ sử dụng may đế: Goodyear hoặc Mckay. Dòng công nghệ nhập khẩu đắt tiền mà chỉ những hãng sản xuất giày quy mô mới đầu tư. Phần mặt đế sẽ là đế da, đế cao su phối da, hoặc đế dainite Anh Quốc.
  • Da dày, đế cứng thì tất nhiên mang dòng giày đi làm này không hề thoải mái thời gian đầu. Chỉ những ai đã từng mang qua dòng cao cấp này rồi hoặc đã mang qua nhiều dòng giày phổ thông mới chọn lựa dòng giày da đi làm cao cấp. Tuy nhiên sau vài ngày sử dụng da đàn hồi theo chân, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Thêm vào đó độ bền vượt trội của dòng sản phẩm này kèm với đẳng cấp nó mang đến cho người sử dụng hoàn toàn xứng đáng với số tiền hàng triệu đồng bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon