Mùa Mưa Và Nỗi Lo Thâm Nước Giày Tây

Giày tây cao cấp có thể được sử dụng vài ba năm, thậm chí lên đến năm mười năm nếu có sự bảo dưỡng phù hợp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải liên tục bảo dưỡng, phủ xi, đánh bóng giày tây để đảm bảo vẻ ngoài hoàn hảo nhất có thể và tránh những vấn đề về da. Trong các vấn đề về da giày thì thâm nước giày tây chính là vấn đề dễ gặp và khó xử lý nhất. Hãy cùng Marco Alfredo tìm hiểu thêm về thâm nước giày tây nhé.

Giày Tây Bị Thâm Nước

Thâm nước giày tây là hiện tượng thường xảy ra với những đôi giày đã sử dụng lâu, da bị khô và chai. Khi vô tình bị nước thấm vào sẽ xuất hiện những dấu sậm màu không đều, ẩm ẩm và không phai màu cũng như khô đi qua thời gian. Phải nói rằng dấu thâm nước rất cứng đầu và khó loại bỏ. Lý do là da giày đã bị xuống cấp trong quá trình sử dụng khiến da bị khát độ ẩm. Khi đột ngột bị thấm nước, da sẽ hút và ngấm nước sâu trong các tầng biểu bì. Tác hại của việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da về sau rất lớn, da sẽ bị mềm, mục, còn form giày sẽ bị sụp khuôn không còn giữ được vẻ cao cấp vốn có của một đôi giày tây.

Thâm nước giày tây thuộc dạng khó xử lý và ảnh hưởng chất lượng giày về sau nên biện pháp tốt nhất  chính là đề phòng, phủ xi chống nước cho giày. Da giày không được để khô, nứt, xuống cấp. Trong quá trình sử dụng cần được bảo dưỡng bằng lotion và xi cream chuyên dụng để đảm bảo độ ẩm phù hợp cho da giày. Xin lưu ý rằng độ ẩm da giày thành phần chính sẽ là gốc dầu chứ không phải phủ nước lên giày là dưỡng ẩm cho giày. Giày tây cần được phủ xi wax thường xuyên để chất xi ngấm vào các lỗ chân lông ngăn nước và tạo bóng.

Thâm nước giày tây chỉ xảy ra với những dòng giày tây cao cấp sử dụng da mộc, da full grain, top grain. Với những dòng giày da phổ thông, chất da genuine leather nhuộm màu công nghiệp thì rất hiếm khi bị thâm nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon