Phân Biệt Nhanh Giày Tây Đế Mckay và Giày Tây Đế Goodyear

Đế giày là phần quyết định độ bền và yêu cầu công nghệ sản xuất cao nhất trong một đôi giày tây. Trên thị trường hiện nay, có 3 công nghệ sản xuất đế giày tây chính. Đó chính là giày tây đế ép keo, giày tây đế Mckay và giày tây đế Goodyear.

1. Giày tây công nghệ ép keo:

Đây là công nghệ đơn giản, phổ biến và chi phí thấp nhất. 80 – 90% sản phẩm giày tây ở Việt Nam sử dụng công nghệ này. Công nghệ giày tây đế ép keo không đòi hỏi máy móc hay công nghệ gì phức tạp và hoàn toàn có thể làm bằng tay nhanh chóng. Điểm phân biệt dễ dàng là phần đế nguyên khối bằng nhựa hoặc cao su. Thêm vào đó trọng lượng của dòng giày tây sử dụng công nghệ đế ép keo khá nhẹ. Do dùng keo để kết nối các bộ phận trong một đôi giày tây nên độ bền dòng này không cao, phụ thuộc vào chất lượng keo nhà sản xuất sử dụng, tay nghề của thợ cho mật độ keo đầy đủ, trong quá trình sử dụng người dùng không được ngâm nước giày tây.

2. Giày tây công nghệ đế Mckay

Giày tây đế Mckay là một đẳng cấp khác hẳn công nghệ ép keo. Dòng giày tây đế Mckay chỉ xuất hiện trên các sản phẩm giày tây cao cấp. Công nghệ này đòi hỏi việc đầu tư một dây chuyền sản xuất hàng đầu thế giới kết hợp cùng sản phẩm da có chất lượng cao. Nhìn tổng thể giày tây công nghệ đế Mckay sẽ gọn đẹp như công nghệ ép keo, phần đế giày nhìn kỹ là được kết hợp bởi nhiều lớp vật liệu khác nhau. Gót giày được đóng đinh, phần đế còn lại có đường chỉ may viền xung quanh. Công nghệ này sử dụng chỉ may chuyên dụng và đế đóng đinh để liên kết các bộ phận của giày tây chứ không dùng keo nên cho độ bền vượt trội và tăng khả năng chống chịu với độ ẩm.

Có một số người nhầm lẫn giày ép keo sau khi mua về đem ra các hiệu giày nhỏ lẻ để may đế là có được công nghệ giày tây đế Mckay. Công nghệ đế Mckay cho độ bền cao là nhờ việc may đế từ quá trình sản xuất, dùng chỉ chuyên dụng. Mua giày ép keo về để may đế thì chỉ may được 1 phần đế chứ ko may được toàn bộ, phần may cũng không đều và cận rìa như dùng công nghệ cao cấp. Để tạo được một đôi giày tây đế Mckay đòi hỏi một dàn máy móc đắt tiền chứ không phải dòng máy may phổ thông mà các hiệu giày nhỏ lẻ sử dụng.

3. Giày tây đế Goodyear

Giày tây đế Goodyear là dòng đế sử dụng công nghệ phức tạp và cao cấp nhất về giày tây trên thế giới. Giày tây đế Goodyear đòi hỏi phải may liên kết phần da trên qua một lớp da viền bên ngoài rià rồi mới may xuống phần đế. Việc may 2 lần khiến cho đôi giày nhìn thô, phần đế giày nhìn như dư ra 1 khúc chứ ko liền lạc sát vào mũi và thân giày. Công nghệ phức tạp, máy móc đắt tiền nên giày tây đế Goodyear luôn sử dụng vật liệu đế cùng dòng da cao cấp nhất. Trọng lượng của giày tây đế Goodyear khá nặng tuy nhiên chất lượng là cao nhất trong các công nghệ giày tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon